Với ưu điểm sơ hữu quy trình sản xuất đơn giản, tiết kiệm được chi phí sản xuất hơn các dạng dược phẩm khác. Siro ngày càng được các doanh nghiệp lựa chọn để kinh doanh. Trong bài viết hôm nay, Công Nghệ Máy Thiên Phú sẽ giới thiệu đến quý khách hàng dây chuyền sản xuất siro.
THỰC PHẨM CHỨC NĂNG SIRO LÀ GÌ ?
Siro là dạng dung dịch có tính chất lỏng và sánh do trong siro có chứa một lượng lớn đường chiếm khoảng 56 – 64%. Được điều chế bằng cách hòa tan hoạt chất, dược chất và siro đơn (đường sử dụng trong siro đơn là saccarose dược dùng có độ hòa tan trong nước 1:0.5 nồng độ bão hòa 66.6%) hoặc hòa tan đường vào dung dịch dược chất và các chất có mùi thơm.
LOẠI DƯỢC PHẨM UỐNG VÀ ƯU ĐIỂM CỦA SIRO
Dược phẩm dạng uống được chia làm hai nhóm chính: dạng lỏng và dạng rắn. Dạng rắn phổ biến hơn, đối tượng sử dụng đa dạng gồm dạng viên nén, viên nang, sủi… . Dạng lỏng thường hướng đến đối tượng chính là trẻ nhỏ, người lớn tuổi. Dạng lỏng chủ yếu là siro, dung dịch…
Được sản xuất dành riêng cho trẻ nhỏ nên siro có những đặc điểm riêng. Có vị ngọt, thơm, dễ uống. Trẻ em thường sợ uống cac loại dược phẩm dạng viên có mùi tá dược và vị đắng. Hơn thế, dạng viên thường khó uống đối với trẻ nhỏ.
Ưu điểm lớn nhất của siro là dễ sử dụng, dễ hấp thu. Các sản phẩm như bổ phế, bổ sung dưỡng chất, vitamin, tăng cường chất đề kháng. Được bào chế dưới dạng siro thường được trẻ nhỏ ưa thích uống..
QUY TRINH DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT SIRO ĐƠN GIẢN
Ưu điểm của quy trình sản xuất siro thuốc đơn giản hơn các dạng bào chế thuốc khác. Không cần đầu tư quá nhiều máy móc do đó giá thành của sản phẩm thấp hơn nhiều so với các dạng khác.
Bước 1: Nhận nguyên vật liệu vào kho
Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm để kiểm tra nguyên liệu
Bước 3: Chuyển mẫu đã kiểm nghiệm vào xưởng sản xuất
Bước 4: Pha chế dung dịch gốc, trộn đồng nhất
Bước 5: Chiết rót và đóng lọ
Bước 6: Đóng gói thành phẩm
Bước 7: Lấy mẫu thành phẩm đã đóng lọ/ đóng hộp để kiểm nghiệm
Bước 8: Nhập kho – lưu trữ và phân phối.
CÁC THIẾT BỊ TRONG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT SIRO
Để thiết lập một dây chuyền sản xuất siro quý khách hàng cần các thiết bị:
- Máy đóng gói dung dịch
- Dây chuyền chiết rót dung dịch tự động
- Tank inox pha chế siro
- Tank inox chứa và làm mát siro
- Tank inox chứa siro trung gian
- Máy dán nhãn chai tròn
- Máy đóng nắp chai siro
- Máy seal màng chai siro
- Máy in date phun nhiệt
DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT SIRO CHẤT LƯỢNG CỦA THIÊN PHÚ
Dây chuyền sản xuất siro của Công Nghệ Máy Thiên Phú được hoạt động khép kín, ít chịu sự tác động từ bên ngoài nên chất lượng sẽ không bị biến đổi. Bên cạnh đó, máy móc trong dây chuyền đều được nhập khẩu chính ngạch hiện đại. Các sản phẩm siro được sản xuất ra có sự đồng đều về chất lượng và mang lại hiệu quả cao.
GIÁ THÀNH DỊCH VỤ CẠNH TRANH
Công Nghệ Máy Thiên Phú – với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp ráp dây chuyền sản xuất siro tự tin sẽ đem lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng. Với những dịch vụ, yêu cầu khác nhau của từng khách hàng sẽ có những mức giá khác nhau.
NHÂN VIÊN KỸ THUẬT NHIỀU KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC
Toàn bộ dây chuyền sản xuất siro được giám sát bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Họ được tuyển chọn nghiêm ngắt, đảm bảo đủ khả năng để hướng dẫn vận hành cho khách hàng.
Mọi quá trình đều được kiểm soát gắt gao. Nếu xảy ra sự cố thì sẽ sớm được phát hiện và có biện pháp khắc phực hiệu quả. Nhờ vậy chi phí tổn thất khi sản xuất cũng được giảm đi đáng kể.
KHU VỰC SẢN XUẤT PHẢI ĐƯỢC ĐẢM BẢO ĐỦ ĐIỀU KIỆN KHỬ TRÙNG THEO QUY ĐỊNH
Thiết bị, dụng cụ phải được vệ sinh, khử trùng trước mỗi ca sản xuất bằng cồn dùng trong thực phẩm. Chạy máy hút ẩm sao cho độ ẩm phải dưới 10% và nhiệt độ trong phòng luôn luôn dưới 200C.
Mẫu lưu: sau mỗi bước thực hiện đều phải lấy mẫu lưu để kiểm tra và đối chứng. Sau khi được kiểm tra bởi bộ phận QA, sản phẩm sẽ được đưa đi đóng gói.
Tất cả các bước trong dây chuyền sản xuất siro phải được kiểm soát theo tiêu chuẩn nghiêm ngắt. Sau các bước sản xuất trên dây chuyền, thành phẩm sẽ được tiếp tục lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định. Yêu cầu của bước này là 100% lô đạt chất lượng tiêu chuẩn để phân phối ra thị trường.