Nước yến là đồ uống chứa nhiều acid amin và khoáng chất có lợi cho tất cả mọi người. Đây được xem là nguồn dinh dưỡng tốt nhất mà thiên nhiên ban tặng. Tuy nhiên để chế biến nước yến không phải là một quy trình đơn giản. Vừa phải làm sạch tạp chất, vừa không mất dinh dưỡng. Đây được xem là yêu cầu cần thiết trong chế biến. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu dây chuyền sản xuất nước yến được chứng nhận là tối ưu nhất hiện nay.
THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CÓ TRONG TỔ YẾN
Tổ yến chứa đến 55% loại protein, 18 loại acid amin có vai trò quan trọng trong việc phát triển cơ thể của trẻ nhỏ.
Các loại acid amin thường có trong tổ yên như: Arginine, Histidine, Cystine, Tryptophan… . Và nhiều loại nguyên tố vi lượng quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ, sức khỏe của phụ nữ mang thai hoặc người đang bệnh trong giai đoạn phục hồi.
Hàm lượng canxi trong tổ yến rất cao lên đến 503,6 – 2071,3mg/g.
Hàm lượng natri từ 39,8 – 509,6mg/g.
Lượng calo được cung cấp khi cơ thể tiêu thụ 100g yến sào là 345.
LỢI ÍCH QUAN TRỌNG CỦA TỔ YẾN
- Kích thích hệ thống tiêu hóa giúp ăn ngon miệng hơn.
- Phục hồi các tổn thương của cơ thể một cách nhanh chóng.
- Tăng cường sức khỏe cho các bà bầu.
- Hỗ trợ điều trị các bệnh lý về hô hấp.
- Giảm streess, an thần bổ não.
- Tăng khả năng đề kháng, kích thước phát triển xương ở trẻ nhỏ.
- Tặng cường hệ miễn dịch.
- Tăng cương khí huyết và bổ máu.
- Tăng cường sinh lý.
QUY TRÌNH SƠ CHẾ YẾN SÀO THÔ
PHÂN LOẠI VÀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG YẾN THÔ
Các tổ yến sau khi được thu gom sẽ được vận chuyển đến cơ sở sản xuất. Tại đây chúng tôi sẽ phân loại chúng theo màu sắc và chất lượng. Sau đó tổ yến được sắp xếp lưu trữ hoặc qua các công đoạn chế biến.
LÀM SẠCH VÀ CHUẨN BỊ CHẾ BIẾN
Yến thô sau khi phân loại sẽ trả qua công đoạn làm sạch. Đầu tiên yến sẽ được ngâm trong nước để sợi yến tơi và mềm ra. Thời gian ngâm sẽ phụ thuộc vào độ và mỏng của tổ yến, có thể kéo dài tự 20-25 phút. Tiếp đến tổ yến sẽ được rửa qua nhiều công đoạn nước để loại bỏ lông mắng. Nhân viên sẽ tiến hành thủ công vớt và nhặt lông còn sót lại, đồng thời loại bỏ hết tạp chất.
Ở công doạn ngâm rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng của thành phẩm. Nếu thời gian ngâm quá ngắn thì yến không đủ mềm gây khó khăn của việc loại bỏ tạp chất. Nếu thời gian ngâm quá lâu thì sẽ gây mất dưỡng chất.
Chế biến và làm sạch yến sào
ÉP KHUÔN VÀ SẤY KHÔ
Tổ yến sau khi được làm sạch sẽ được đem đi ép thành khuôn. Thường thì cứ 130g- 150g yến thô sẽ thu được 100g yến sạch và ép được 15-16 tổ. Yến sau khi được ép sẽ được đi sấy lạnh. Vì bởi chất dinh dưỡng trong yến là các protein nên rất nhạy với nhiệt độ cao. Công đoạn sấy lạnh sẽ giúp yến khô nhanh và giữ được hương vị đặc trưng của sản phẩm.
DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT NƯỚC YẾN
Hiện nay Công Ty Công Nghệ Máy Thiên Phú chúng tôi đang cung cấp dây chuyền sản xuất nước yến với 2 công suất khác nhau.
Dây chuyền sản xuất nước yến trải qua các công đoạn:
Hệ thống nấu và trộn thành phẩm (chế biến) -> Máy cấp hủ -> Máy rửa lật đảo hủ -> Máy tiệt trùng UV -> Máy chiết rót nước yến ->Máy cấp và đóng nắp hút chân không -> Máy tiệt trùng -> Máy dán nhãn thân hủ -> Máy phóng và co màng nắp -> Máy in date -> Bàn thu thành phẩm.
SƠ ĐỒ 3D CỦA DÂY CHUYỀN
Hệ thống nấu và trộn thành phẩm -> Máy cấp hủ -> Máy rửa lật đảo hủ -> Máy tiệt trùng UV -> Máy chiết rót yến và nước yến (2 máy) -> Máy cấp nắp và đóng nắp hút chân không -> Máy tiệt trùng -> Máy dán nhãn thân hủ -> Máy phóng và co màng nắp -> Máy in date -> Bàn thu thành phẩm.
THÔNG SỐ KỸ THUẬT CÁC LOẠI MÁY TRONG DÂY CHUYỀN
MÁY CẤP HŨ MÂM XOAY
Máy Cấp Hũ Bàn Xoay được sản xuất để tăng hiệu quả của bất kỳ dây chuyền sản xuất nào. Bàn xoay cấp chai tự động của chúng tôi chuyển các chai đơn lẻ lên băng tải, cho phép người vận hành tối đa hóa năng lực sản xuất.
MÁY RỬA HỦ YẾN
Máy chủ yếu được sử dụng để rửa chai polyester và chai thủy tinh.Nó có thể được tùy chỉnh theo các loại chai khác nhau.Nó phù hợp để rửa chai tự động trong các nhà máy nước giải khát, nhà máy rượu vang, nhà máy nước sốt và giấm và các nhà sản xuất thực phẩm khác trước khi chiết rót
Hình thức rửa | Kẹp ngược hủ, thổi nước rồi thổi khí |
Tốc độ sản xuất | 2000 hủ/ giờ |
Điều khiển | Màn hình PLC + màn hình cảm ứng |
Áp suất không khí | 0.6 – 0.8Mpa |
Công suất | 2.3kw/ AC220/ 380V – 50/60Hz |
MÁY NẤU TRỘN TẠO SỢI YẾN + CHIẾT RÓT 8 ĐẦU PISTON
Số đầu chiết rót | 8 vòi |
Dung tích chiết rót | 70ml |
Độ chính xác | ± 1% |
Hình thức chiết rót | Loại piston định lượng 8 đầu |
Tốc độ sản xuất | 2000 hủ/giờ |
Băng tải | Đai xích POM rộng 82mm |
Động cơ băng tải | Động cơ biến đổi tần số |
Công suất | 5kw /380V |
Điều khiển chương trình | PLC + màn hình cảm ứng |
Vật liệu | Thép không gỉ |
Áp suất không khí | 0.6 ~ 0.8 Mpa |
Thiết bị bảo vệ | Tắt máy cảnh báo thiếu nguyên liệu |
LỌC NƯỚC RO 1000LIT/GIỜ
Công suất nước tinh khiết | 1000l/giờ |
Công suất điện áp | 3kw |
Nguồn điện | AC380v /50Hz |
Màng RO | 4040 |
Bơm | CDL2-18/ 2.2kw |
Bộ lọc trước | 300X1650 2 mặt hàng FRP |
Bộ lọc mềm hơn | 300X1650 1 mặt hàng FRP |
Máy bơm tăng áp | BLC70 / 0.75kw |
Ống lọc màng lắng PP | Ø 230 x 500 |
Bộ lọc cát thách anh | 100kg |
Bộ lọc carton hoạt tính | 50kg |
MÁY CHIẾT RÓT 8 – 10 VÒI
Máy chiết rót trong dây chuyền này là loại thiết bị chiết rót được tích hợp điều khiển lập trình vi máy tính, cảm biến quang điện và thực hiện khí nén, có thể điều chỉnh thể tích chiết rót và số lượng chai chiết rót thông qua màn hình cảm ứng PLC trên thiết bị. Hoạt động chính của thiết bị có thể cài đặt thông qua màn hình cảm ứng.
MÁY HẤP TIỆT TRÙNG
Quy trình hấp tiệt trùng:
- Một lượng nhỏ nước khử tùng được làm nóng trước trong bồn chứa nước nóng (nhiệt độ thường là 85 – 950C). Điểm bắt đầu của nhiệt độ khử trùng cao. Thời gian khử được rút ngắn lại.
- Nước khử trùng được phun từ các vòi phun ở hai bên của nồi vào hủ thông qua một máy bơm tuần hoàn lưu lượng lớn. Vì nước khử trùng được làm nóng trước nên nó gần giống với nhiệt độ chiết rót ban đầu của yến sào. Có tác dụng tránh sự tiếp xúc tức thời giữa nước khử trùng và vật liệu gây ra dao động nhiệt độ và thay đổi áp suất.
- Bộ trao đổi nhiệt hiệu suất cao giảm tiêu thụ hơi nước và nhanh chóng đạt đến nhiệt độ khử trùng định trước.
- Làm nóng gián tiếp và làm lạnh gián tiếp, nước làm mát và nước yến không tiếp với nhau. Tránh nhiễm khuẩn thứ cấp cho nước yến. Nhiệt độ cao và thời gian tiệt trùng ngắn. Không cần dùng đến hóa chất xử lý nước.
CẤU TẠO CHÍNH CỦA DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT NƯỚC YẾN
Chất liệu khung, chân máy và lan can | Thép không gỉ |
Linh kiện khí nén | Đài Loan thương hiệu Airtac |
Bộ điều khiển | Thương hiệu Siemens của Đức |
Giao diện người dùng | Màn hình cảm ứng màu 7 inch hiệu Siemens Đức |
Cảm biến quang điện | Thương hiệu LEUZE của Đức |
Rơ le và công tắc không khí | Thương hiệu Schneider của Pháp |
Biến tần động cơ | Thương hiệu Siemens của Đức |
Băng tải | Dây đai xích POM |
THIÊN PHÚ – CHUYÊN CUNG CẤP DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT NƯỚC YẾN
Công ty chúng tôi chuyên nhập khẩu và cung cấp các dây chuyền sản xuất đặc biệt là dây chuyền sản xuất nước yến. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tin chắc rằng sẽ không làm quý khách hàng thất vọng. Chế độ bảo hành và hậu mãi sau bán hàng độc đáo.
Hãy liên hệ ngay với Công Ty Cổ Phần Chế Tạo Máy Công Nghệ Máy Thiên Phú để được tư vấn chi tiết hơn.