MUA DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT THANH LONG SẤY DẺO Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG – AN TOÀN – UY TÍN ?
Dây chuyền sản xuất thanh long sấy dẻo sử dụng công nghệ sấy hiện đại, sản phẩm được sấy trong buồng sấy ở nhiệt độ 50-700C, tương đương với nhiệt độ khi phơi sản phẩm ngoài nắng. Lúc này, hơi nước trong sản phẩm bắt đầu bay hơi và sản phẩm khô dần. Đến độ khô nhất định, sản phẩm được làm nguội và đóng gói.
ƯU ĐIỂM CỦA DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT THANH LONG SẤY DẺO
- Sản phẩm tự nhiên, không có thuốc nhuộm, chất bảo quản, đường hóa học, chất tẩy trắng.
- Chất lượng cảm quan tốt, hương vị thơm ngon, đồ ăn nhẹ lành mạnh.
- Tận dụng nguồn nguyên liệu tươi ngon, giá cả phải chăng, phong phú.
- Chi phí đầu tư hợp lý, giá thành sản phẩm cạnh tranh
- Quy trình công nghệ được thực hiện nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm.
- Máy móc thiết bị đơn giản dễ dàng tăng năng suất, triển khai mở rộng quy mô doanh nghiệp
- Máy móc, thiết bị có khả năng sản xuất các dòng sản phẩm tương tự.
QUY TRÌNH SẢN XUẤT THANH LONG SẤY DẺO CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HIỆN NAY
NGUYÊN LIỆU
Thành phần: thanh long tươi
Được tuyển chọn từ những trái thanh long to nặng khoảng 1 kg, màu sắc tươi, quả đẹp, không bị sâu bệnh hay các khuyết tật khác. Quả có độ chín vừa phải, không bị hư hỏng.
Sau khi gửi đến nhà máy, ngay lập tức chúng được xử lý ngay trong ngày để giữ cho thành phẩm luôn tươi mới.
RỬA SẠCH NGUYÊN LIỆU
Sử dụng máy rửa tự động để rửa các thành phần.
Mục đích: Loại bỏ các chất bẩn, cặn bẩn, vi sinh vật, thuốc trừ sâu,… còn sót lại trên rau quả.
PHÂN LOẠI THÀNH PHẨM
Phân loại độ chín và kích thước của thanh long để đảm bảo sự đồng nhất trong các thành phần. Sản phẩm không được nấu quá chín hoặc quá sống. Nếu sản phẩm quá sống sẽ có độ chua tăng lên, làm giảm mùi vị. Nếu sản phẩm quá chín, hàm lượng đường cao sẽ khiến thức ăn có kết cấu không đẹp và bị dai.
BÓC VỎ VÀ CẮT
Nguyên liệu được gọt vỏ để chuẩn bị cho quá trình cắt.
Quy trình: Dùng dao cắt => tạo ra các miếng thanh long có kích thước bằng nhau => để sản phẩm sấy được đồng nhất. Lát dày khoảng 5-6 mm.
CHẦN SƠ SẢN PHẨM
Nước sôi thì cho các nguyên liệu vào chần trong thời gian không quá 2 phút. Mục đích: ức chế các enzym có trong thanh long (polyphenol oxidase)
SẤY BẰNG MÁY
Sau khi cắt lát, sản phẩm được xếp vào khay inox và đặt vào buồng sấy gia nhiệt, sản phẩm được gia nhiệt đến 50-70 ° C trong buồng sấy tương đương với nhiệt độ của sản phẩm ngoài nắng, thời gian sấy.
là khoảng 3-4 là sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Lúc này, hơi nước trong sản phẩm bắt đầu bay hơi và sản phẩm khô dần.
Thanh long trong khay sẽ được lật định kỳ theo chu kỳ để đảm bảo hơi ẩm được hút đều khỏi bề mặt cho đến khi đạt được độ ẩm mong muốn của sản phẩm sấy dẻo. Đến độ khô nhất định, sản phẩm được đưa ra ngoài để làm nguội và đóng gói.
ĐÓNG GÓI SẢN PHẨM
Sản phẩm có thể sử dụng phương pháp hút chân không hoặc đóng lọ thủy tinh. Ngoài ra, nó cũng có thể được đựng trong bao bì nhôm để hạn chế quá trình oxy hóa có thể làm hỏng sản phẩm.
Trên đây là toàn bộ thông tin về dây chuyền sản xuất thanh long sấy dẻo. Nếu bạn đang quan tâm dây chuyền này, liên hệ với Công Nghệ Máy Thiên Phú để được hưởng nhiều ưu đãi.
VIDEO SẢN PHẨM
Tham khảo thêm: Dây chuyền sản xuất trà xanh