DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT KHOAI TÂY CHIÊN – CUNG CẤP ĐỒ ĂN VẶT NHANH CHÓNG
Dây chuyền sản xuất khoai tây chiên được Công Nghệ Máy Thiên Phú thiết kế theo yêu cầu của từng khách hàng. Tùy theo quy mô mong muốn, chúng tôi sẽ tư vấn loại máy phù hợp về nguyên liệu, công năng, cách bố trí …
CÁC LOẠI MÁY CƠ BẢN CÓ TRONG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT KHOAI TÂY CHIÊN
Một số máy cơ bản trong dây chuyền sản xuất khoai tây chiên cho bạn:
- Máy rửa và gọt vỏ khoai tây: Phần trên của máy được trang bị con lăn chải sợi dày và hệ thống phun để dễ dàng vệ sinh. Sau khi qua máy, củ gần như được làm sạch hoàn toàn, nếu có khuyết tật nhỏ như mắt, nếp gấp… thì xử lý nhẹ là đủ.
- Máy thái mỏng: Loại lưỡi dao cho phép bạn điều chỉnh độ dày cắt. Máy được thiết kế để chuẩn bị đồ ăn nhẹ từ giấy bạc mỏng. Nếu bạn muốn tạo ra một hình dạng khác, bạn sẽ cần một máy cắt sợi, bộ định tuyến, máy đùn hoặc loại tương tự khác.
- Máy chần: ngâm nguyên liệu trong nước nóng ở nhiệt độ nhất định giúp làm săn bề mặt và phân hủy một số chất độc hại.
- Máy chiên tự động: sử dụng kiểu vận hành gián đoạn (kiểu rổ nâng) hoặc kiểu băng tải chiên kiểu liên tục.
- Máy chiết tách dầu ly tâm hoặc sàng rung: mỗi loại có ưu điểm riêng, tuy nhiên, máy ly tâm tách dầu được khuyến cáo chỉ sử dụng ở quy mô nhỏ. Đồng thời, lưới lọc rung động hoạt động liên tục giúp loại bỏ cặn bẩn một cách hiệu quả.
- Máy trộn gia vị Snack: Loại lồng ngang, tùy loại ướt hay khô mà có kiểu dáng và lưỡi cắt khác nhau, cũng như cách bơm hoặc thổi gia vị.
- Hệ thống băng tải và máy đóng gói: sau khi nhận được thành phẩm sẽ đi qua phòng đóng gói và đóng vào thùng carton.
QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHOAI TÂY CHIÊN
LÀM SẠCH VÀ RỬA
Đầu tiên, khoai tây sống sẽ được chuyển sang hệ thống rửa và loại bỏ cặn để bảo vệ các thiết bị chế biến không bị hư hỏng trong các công đoạn tiếp theo. Sử dụng một hệ thống mài mòn với các con lăn để tách vỏ ra khỏi khoai tây, nước được phun trực tiếp để loại bỏ lớp vỏ dính trên khoai tây.
CẮT THÀNH LÁT
Sau khi gọt vỏ, khoai tây đi qua máy rửa và trục máy cắt quay liên tục để cắt khoai tây thành những lát mỏng dày 0,066 – 0,072 inch (1,7 – 1,85 mm). Kết hợp với hệ thống rửa ngược dòng, lượng nước dùng để rửa có thể tiết kiệm hơn 40%, và hàm lượng tinh bột cũng được loại bỏ khi thái khoai tây, giúp giảm cặn cháy trong quá trình chiên.
CHẦN SƠ BỘ
Các lát khoai tây đi qua hệ thống chần liên tục với bể tuần hoàn chéo để đảm bảo rằng từng lát được chần. Chần đều từng lát khoai tây sẽ giúp có được màu sắc đồng đều hơn sau khi chiên, vì lượng đường trong khoai tây đã giảm bớt. Các lát khoai tây được rửa lại một lần nữa sau đó được chuyển qua công trường để loại bỏ nước trên bề mặt của khoai tây trước khi cho vào nồi chiên ngập dầu.
CHIÊN KHOAI TÂY
Băng tải lát khoai tây hiện đã sẵn sàng để được tải vào máng chứa đầy dầu. Nhiệt độ dầu được duy trì ở 350–375 ° F (176,6–190,5 ° C). Dao nhẹ nhàng đẩy các lát khoai tây về phía lối ra của máng. Khi các lát khoai tây đã chín, chuyển chúng sang khu vực gia vị. Muối được rắc từ các thùng chứa nằm phía trên máng với tỷ lệ khoảng 1,75 lb (0,79 kg) muối trên 100 lb khoai tây (45,4 kg).
LÀM NGUỘI VÀ PHÂN LOẠI
Ở cuối băng tải sẽ có các lưới thép kéo các lát khoai tây chiên. Ở băng tải lưới này, dầu thừa sẽ thoát xuống đáy băng tải và các lát khoai tây bắt đầu được làm mát nhờ hệ thống quạt làm mát cùng với băng tải. Sau đó, khoai tây được chuyển đến một máy phân loại quang học, chọn tất cả các lát bị cháy và loại bỏ chúng bằng một luồng không khí.
ĐÓNG GÓI
Khoai tây được chuyển đến máy đóng gói. Trọng lượng của khoai tây chiên đã được thiết lập và máy dò kim loại sẽ kiểm tra thành phẩm một lần nữa để tránh các vật thể lạ như mảnh kim loại xâm nhập vào khoai tây chiên trong quá trình chế biến hoặc bị kẹt trong quá trình chiên.
Các túi được lấy ra khỏi cuộn bao bì. Mã đơn vị xử lý trung tâm (CPU) sẽ cho bạn biết cần đóng gói bao nhiêu củ khoai tây. Khi túi hình thành (nhiệt bịt kín đầu của túi đựng bánh đầy và bịt kín đáy của túi tiếp theo), các phễu bắt đầu mở ra, cho phép lượng khoai tây phù hợp rơi vào túi.
Khi đo lượng khoai tây trong túi, không để quá nhiều không khí lọt vào túi đồng thời hạn chế tối đa lượng khoai tây bị vỡ. Nhiều nhà sản xuất sử dụng nitơ để lấp đầy khoảng trống trong túi và cũng như một chất bảo quản.
Các túi sau khi được niêm phong, được chuyển đến khu vực đóng gói thủ công trong các thùng carton.
KIỂM SOÁT KĨ CHẤT LƯỢNG
Kiểm tra hương vị của từng mẻ trong toàn bộ quá trình sản xuất, thường là hàng giờ. Người thử sẽ kiểm tra mùi vị của khoai tây chiên để biết độ mặn, gia vị, độ ẩm, màu sắc và mùi thơm tổng thể. Màu sắc được so sánh trên bảng màu có thể chấp nhận được.
Giữ cho các lát khoai tây được nguyên vị và lành mạnh là mục tiêu hàng đầu của các nhà sản xuất khoai tây chiên. Các công ty đã áp dụng các biện pháp an toàn ở các giai đoạn khác nhau của quá trình sản xuất để giảm tỷ lệ sự cố.
THÔNG SỐ KỸ THUẬT DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT KHOAI TÂY CHIÊN
- Nguyên liệu: tinh bột khoai tây, tinh bột ngô, bột sắn dây, bột mỳ….
- Sản phẩm: snack dạng viên 2D như vít, vỏ, bánh xe và ống, hình 3D như hình bánh mì, hình tam giác và hình con bọ.
- Năng suất: 80-100 kg / h, 250-300 kg / h, 400-500 kg / h
- Hệ thống máy: Máy trộn – Máy đùn – Máy tạo hình – Máy sấy – Máy sấy – Hương liệu.
- Điện áp tại Trung Quốc: ba pha: 380V / 50Hz, một pha: 220V / 50Hz, chúng tôi có thể làm theo yêu cầu của khách hàng. Điện áp địa phương tùy thuộc vào quốc gia.
- Chất liệu máy: Tất cả các máy đều được làm bằng thép không gỉ.
Trên đây là những thông tin về dây chuyền sản xuất khoai tây chiên tại Công Nghệ Máy Thiên Phú. Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu dây chuyền này – liên hệ ngay với chúng tôi để được hưởng nhiều ưu đãi.
Tham khảo thêm: Dây chuyền sản xuất ly giấy